Bài viết mới nhất

Bệnh đau lưng không phải nỗi lo của riêng ai

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015 1 Bình Luận
Đau thắt lưng là bệnh phổ biến trong xã hội ngày nay, đau xương khớp, đau lưng thường gặp ở người già vì theo thời gian bộ xương bị lão hóa phải nâng đỡ cơ thể, gây nhiều khó khăn trong vận động. Tuy nhiên, ngày nay tỉ lệ người trẻ tuổi bị đau lưng có xu hướng ngày càng cao nhất là người làm việc văn phòng: do ngồi không đúng tư thế, hay ít vận động...“Mất bò mới lo làm chuồng”


Anh Vũ Huy Hoàng, 30 tuổi , nghề nghiệp lập trình viên máy tính của công Pomina 2 đã trao đổi với chúng tôi. Tính chất công việc, khiến tôi thường xuyên phải ngồi một chỗ để làm việc, ít có thời gian vận động do chỉ tiêu công ty đưa ra phải hoàn thành. Làm việc được 5 - 6 năm thành thói quen, ít đi lại nhưng đến khi trở trời, tôi cảm thấy đau nhức quanh người kinh khủng, nhiều khi đứng dậy không nổi, phải nhờ người trợ giúp.


Đau lưng làm việc nhiều ở văn phòng
Đau lưng do thường xuyên ngồi một chỗ làm việc

Tôi đi khám nhiều nơi và dùng nhiều liệu pháp để điều trị: châm cứu, chiếu đèn tia hồng ngoại, uống thuốc giảm đau nhưng không ăn thua... Tuy mới 30 tuổi đầu nhưng tôi cảm thấy sức khỏe của tôi quá yếu ớt và đã mắc bệnh của ông lão 70 tuổi rồi.

Bệnh đau lưng gây hậu quả không tốt, ảnh hưởng đến chất lượng công việc, cuộc sống, gây những biến chứng  nguy hiểm... nếu không chữa trị dứt điểm, đồng thời thay đổi những thói quen xấu trong sinh hoạt.

Tiền mất tật mang khi tự kê đơn thuốc

Nguyên tắc điều trị bệnh là phải chữa trị dứt điểm. Nhưng không ít người chấp nhận sống chung với bệnh đau lưng trong thời gian dài. Lý do khiến họ chấp nhận những điều đó, có thể họ sợ bị phẫu thuật, sợ châm cứu, ngại tập luyện vận động hoặc chữa đau lưng mãi mà không khỏi khiến tâm lý chán nản, mệt mỏi... Nhiều người xem thuốc giảm đau là cứu cánh mỗi lần đau, cứ đau là uống. Nhưng khi uống thuốc giảm đau quá nhiều, ít ai biết những hệ lụy gây ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe cơ thể.


Cô Nguyễn Ngọc Mỹ Lệ 62 tuổi ở Đông Thạnh, Vĩnh Long là một bệnh nhân tiêu biểu, mắc chứng đau lưng đã 10 năm. Nhưng theo hướng dẫn ban đầu và chỉ dẫn uống thuốc của bác sỹ là Cô dùng thuốc Tây Y. Sau một thời gian hết thuốc, bệnh Cô cũng đã thuyên giảm một phần, Cô đã tự mua thuốc với đơn thuốc cũ và sử dụng trong một thời gian dài.


Uống thuốc giảm đau gây ảnh hưởng đến cơ thể
Uống thuốc tây nhiều gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể

Cô Mỹ Lệ chia sẻ, sau vài tháng sử dụng thuốc giảm đau cô thấy mặt của cô bắt đầu phù lên, người bị tích nước, đầu gốc đau nhức vô cùng đến nỗi đi không được. Thấy tình trạng nghiêm trọng, người thân trong gia đình của cô đã đưa cô đến khám bác sỹ. Được bác sỹ tư vấn, cô mới biết là tác dụng phụ của thuốc giảm đau gây ra, vì thuốc giảm đau có chứa Corticoid phải được uống theo chỉ định, nếu tự ý uống trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nguy hiểm. Ngay lập tức, cô đã ngừng điều trị đau lưng bằng cách tùy tiện đó.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

1 nhận xét : ''Bệnh đau lưng không phải nỗi lo của riêng ai"

Gửi Bình Luận