Bài viết mới nhất

Điểm Mặt 4 Cách Chữa Đau Lưng, Đau Khớp Bằng Thuốc Nam

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau lưng khiến bạn phải thường xuyên chịu những cơn đau nhói hoặc đau âm ỉ kéo dài. Tình trạng này gây ra ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như những sinh hoạt hàng ngày của bạn. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn cách chữa đau lưng, đau khớp bằng thuốc nam được người dân gian áp dụng khá hiệu quả.


1. Ngải cứu

Ngải cứu là vị thuốc được y học cổ truyền áp dụng khá phổ biến để chữa bệnh đau lưng, đau xương khớp. Ngày nay, y học hiện đại đã chứng minh thành phần có trong ngải cứu: flavonoid,α-thuyon, dehydro matricaria este, tetradecatrilin, tricosanol, cholincineol, .. có tác dụng giảm đau lưng, đau khớp, đau vùng thắt lưng do ảnh hưởng từ thận. Ngoài ra, ngải cứu còn có tác dụng giúp dưỡng da, trị mụn...

Chữa đau lưng, đau khớp bằng ngải cứu
Ngải cứu hỗ trợ chữa đau lưng

2. Cây cỏ xước 

- Theo Đông Y cỏ xước có vị đắng, chua, tính mát, giúp tiêu viêm, là cách chữa đau lưng, đau khớp bằng thuốc nam được người dân gian áp dụng khá hiểu quả. Còn theo Tây Y, cỏ xước có chứa các hoạt chất: caroten, protid, chất xơ, saponin, acid oleanolic... giúp chữa các chứng co giật, đau xương khớp mỏi gối do phải lao động quá sức.

- Đau mỏi thắt lưng: Cây cỏ xước 16 g (sao với muối), tầm gửi cây bưởi 16 g, rễ dứa gai 16 g (sao), rễ cà gai leo 16 g (sao), tua rễ si 12 g (sao). Tất cả sắc với 3 bát nước lấy 1 bát, chia 2 lần uống trong ngày, mỗi liệu trình kéo dài 5-7 ngày.


Chữa đau lưng, đau khớp bằng cỏ xước
Cây cỏ xước giúp chữa đau xương khớp

3.  Cây cóc mằm 

- Cây  cóc mằm là cây thảo dược khá quen với cuộc sống thường nhật của chúng ta, được người dân gian dùng làm cách chữa đau lưng, đau khớp bằng thuốc nam. Theo nhiều nghiên cứu, thì trong cây cóc mằm calcium, magnesium, phosphorus, sulfur... có tác dụng hỗ trợ chữa đau lưng, mỏi gối, tê tay.

- Đau lưng thông thường: Dùng cây cóc mằm sao vàng, ngâm với rượu để uống. Cũng có thể lấy vỏ cây gạo cạo sạch vỏ ngoài, ngâm với nước gạo nửa ngày, sao vàng rồi sắc uống.

4. Cây trinh nữ

- Cây trinh nữ còn có tên gọi khác là mắc cỡ, hay cây xấu hổ. Theo y học cổ truyền, cây trinh nữ có vị đắng, hơi chua, tính ôn hòa, có tác dụng an thần và chữa bệnh về xương khớp, thần kinh rất hiệu quả. Để chữa bệnh đau lưng chúng ta sử dụng rễ cây trinh nữ, đem thái lát, phơi khô.


Chữa đau lưng, đau khớp bằng cây trinh nữ
Cây trinh nữ giảm đau lưng nhanh chóng

- Mỗi ngày lấy khoảng 10g đem sao vàng, tẩm rượu, sau đó sao lại 1 lần nữa rồi đem sắc nước uống. Chia làm 2 - 3 lần uống trong ngày. Dùng rễ cây trinh nữ chữa bệnh đau lưng,  đau khớp bằng thuốc nam liên tục khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy kết quả.

Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Điểm Mặt 4 Cách Chữa Đau Lưng, Đau Khớp Bằng Thuốc Nam "