Bài viết mới nhất

5 Tuyệt Chiêu Chữa Đau Lưng, Đau Xương Khớp. Bạn Cần Biết

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau lưng khiến bạn phải thường xuyên chịu những cơn đau nhói hoặc đau âm ỉ kéo dài. Tình trạng này gây ra ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như những sinh hoạt hàng ngày của bạn. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn tuyệt chiêu chữa đau lưng, đau xương khớp hiệu quả.


1. Sữa chua (yogurt)


Sữa chua là nguồn thức ăn ngon miệng, đồng thời là thực phẩm chức năng tốt tốt cho cơ thể. Sữa chua cung cấp một nguồn canxi, vitamin D, cacium.. giúp bổ sung dưỡng chất làm chắc xương, là thực phẩm lý tưởng cho bộ xương khỏe mạnh.


Chữa đau lưng, đau xương khớp bằng sữa chua
Sữa chua giúp xương bạn khỏe mạnh

2. Hạt dẻ


Hạt dẻ bổ sung cho cơ thể chúng ta một nguồn khoáng chất dồi dào, đồng thời là vị thuốc chữa đau lưng, đau xương khớp được người trong dân gian áp dụng khá hiệu quả. Hạt dẻ có chứa một hàm lượng lớn: carotenoid, axit linoleic, protein, lipid, các vitamin B1, B2 và các khoáng chất: canxi, phospho, sắt... giúp giảm các chứng đau lưng, mỏi gối, đau xương khớp...

3. Cải bó xôi 

Cải bó xôi là rau gần gũi trong cuộc sống thường nhật của người trong dân gian, cải bó xôi chứa hàm lượng lớn sắt, cacium, chất xơ, selen, axit folic, kẽm.. giúp bổ sung các dưỡng chất tốt cho xương khớp, chữa viêm đau khớp. Ngoài chữa đau lưng, cải bó xôi còn tác dụng chữa hen suyễn, viêm tiết niệu, mỡ máu cao.

Chữa đau lưng, đau xương khớp bằng cải bó xôi
Cải bó xôi chữa viêm khớp


4. Gừng

Gừng có vị cay, tính ấm có công dụng long đờm, giảm ho, giải độc... Nghiên cứu Y Học hiện đại, đã tìm ra thành phần có trong gừng: zingeron,shogaol, garaniol, các phenol...giúp bảo vệ xương khớp, giảm sưng viêm rất tốt, chữa bông gân, giúp chữa đau lưng, đau xương khớp được Y Học Cổ Truyền sử dụng khá phổ biến.


5. Cây cóc mẳn

 Theo Đông Y, cây cóc mẳn có vị cay, tính ấm được sử dụng khá phổ biến chữa đau lưng, bông gân. Cây cóc mẳn có chứa: calcium, magnesium, phosphorus, sulfur... có tác dụng hỗ trợ chữa đau lưng, mỏi gối, tê tay.


Chữa đau lưng, đau xương khớp bằng cây cóc mẳn
Chữa đau lưng, đau xương khớp bằng cây cóc mẳn


Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527  hoặc qua tư vấn online.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " 5 Tuyệt Chiêu Chữa Đau Lưng, Đau Xương Khớp. Bạn Cần Biết "