Bài viết mới nhất

Tìm hiểu 5 bài thuốc chữa bệnh đau lưng trong dân gian

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015 Chưa có Bình Luận
Các bệnh về xương khớp luôn làm người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của họ. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ giới thiệu đến độc giả 1 vài bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả để mọi người tham khảo và áp dụng.

1. Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng chuối hột

- Nguyên liệu: 300g chuối hột phơi khô, 1 lít rượu trắng 40 độ.

- Cách thực hiện: Chuối hột đem giã vụn, cho vào 1 cái bình có nắp đậy kín, đổ rượu vào, đặt tại nơi thoáng mát ngâm khoảng 2 tuần lễ thì đem ra sử dụng. Mỗi ngày trước bữa ăn uống từ 30 - 50ml, uống 2 - 3 lần 1 ngày.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng chuối hột
Chuối hột chữa đau lưng rất hiệu quả

2. Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng vỏ quả bưởi

Với bài thuốc chữa bệnh đau lưng này cần 250g vỏ bưởi tươi, 30g gừng tươi. Vỏ bưởi và gừng băm nhuyễn, trộn đều đem sao qua bếp lửa cho nóng rồi đắp vào chỗ lưng bị đau, ngày thay thuốc 1 lần, kiên trì thực hiện trong vài ngày sẽ thấy tình trạng đau giảm dần.

3. Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng hoa phù dung


- Nguyên liệu: 15g hoa phù dung, 15g hạt đậu đỏ loại nhỏ.

- Cách thực hiện: Hoa phù dung và đậu đỏ đem nghiền nhỏ, sau đó trộn với mật ong, dùng hỗ hợp này đắp lên vùng lưng, khớp bị đau. Thực hiện bài thuốc chữa bệnh đau lưng này trong 5 - 7 bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm dần.


Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng hoa phù dung
Hoa phù dung hỗ trợ chữa bệnh đau lưng

4. Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng hồ tiêu

- Nguyên liệu: hồ tiêu 40g, phèn chua 20g, 1 lít rượu trắng 40 độ.

- Cách thực hiện: Cho hồ tiêu và phèn chua vào 1 cái chai có nắp đậy kín, đổ rượu vào, đậy kín nắp ngâm trong 15 ngày thì lấy ra xoa bóp. Bài thuốc này chữa đau lưng, tê thấp rất hiệu quả.

5. Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng gừng


Nguyên liệu của bài thuốc chữa bệnh đau lưng này gồm 20g gừng tươi, 15g củ hành, 30g bột mì.Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng gừng
Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng gừng

Gừng và hành củ đem giã nát, sau đó cho bột mì vào trộn đều. Đem xào nóng 3 nguyên liệu này sau đó đặt vào 1 miếng vải mỏng đắp và buộc cố định vào chỗ đau, mỗi ngày thay thuốc 1 lần, Sau vài ngày đắp thuốc tình trạng đau sẽ giảm dần.

Có thể thấy rằng 5 Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bên trên đều bắt nguồn từ những vị thuốc rất đơn giản, dễ tìm và gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Với những bài thuốc chữa bệnh đau lưng này chúng tôi hy vọng sẽ nhanh chóng giúp bạn điều trị hiệu quả căn bệnh phiền phức này.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tìm hiểu 5 bài thuốc chữa bệnh đau lưng trong dân gian "