Bài viết mới nhất

Chữa bệnh đau lưng hiệu quả bằng các cây thuốc nam

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015 Chưa có Bình Luận
Hiện nay bệnh đau lưng đang ngày càng phổ biến ở hầu hết các lứa tuổi và cũng có rất nhiều phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh này. Tuy nhiên việc chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam đang được rất nhiều người bệnh đánh giá cao vì tính hiệu quả và sự an toàn của nó. 


1. Cây trinh nữ

Cây trinh nữ còn có tên gọi khác là mắc cỡ, hay cây xấu hổ. Theo y học cổ truyền, cây trinh nữ có vị đắng, hơi chua, tính ôn hòa, có tác dụng an thần và chữa bệnh về xương khớp, thần kinh rất hiệu quả. Để chữa bệnh đau lưng chúng ta sử dụng rễ cây trinh nữ, đem thái lát, phơi khô.

Chữa bệnh đau lưng bằng cây trinh nữ
Chữa bệnh đau lưng bằng cây trinh nữ

Mỗi ngày lấy khoảng 10g đem sao vàng, tẩm rượu, sau đó sao lại 1 lần nữa rồi đem sắc nước uống. Chia làm 2 - 3 lần uống trong ngày. Dùng rễ cây trinh nữ chữa bệnh đau lưng liên tục khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy kết quả.

2. Cây bóng nước

Cây bóng nước có vị đắng, tính ôn hòa, có tác dụng lưu thông khí huyết, giảm đau, giải độc, chữa đau lưng, thấp khớp sưng đau... Để chữa bệnh đau lưng sử dụng cả cây bóng nước, khoảng 10g, 15g nhân hạt đào, 10 quả nho chua. Tất cả các vị thuốc đem phơi khô sắc lấy nước để uống. Mỗi ngày chia bài thuốc này thành 2 lần uống, uống liên tục trong 7 ngày.

Chữa bệnh đau lưng bằng cây bóng nước
Chữa bệnh đau lưng bằng cây bóng nước

3. Lá lốt

Lá lốt là vị thuốc có tác dụng giảm đau, chống viêm, được dùng để chữa đau răng, đau lưng, nhức mỏi rất hiệu quả. Bài thuốc chữa bệnh đau lưng này gồm lá lốt và ngải cứu lấy liều lượng bằng nhau, đem giã nát, Cho thêm 1 chút giấm vào 2 vị thuốc trên rồi đem chưng nóng. Ngày 2 lần thực hiện đắp lên vùng lưng bị đau, tình trạng sưng đau sẽ nhanh chóng khỏi.

4. Ớt

Gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra tính năng gây tê và giảm đau rất hiệu quả của ớt. Trong Đông Y ớt cũng thường được sử dụng để chữa bệnh đau lưng. Với cách này bạn dùng 10 - 15 trái ớt chín, lá đu đủ và cả rễ cây ớt đem giã nhỏ, sau đó cho thêm 1 ít rượu vào, sử dụng bài thuốc này xoa vào chỗ lưng bị đau sẽ mau khỏi.

Chữa bệnh đau lưng bằng cây ớt
Chữa bệnh đau lưng bằng cây ớt

Như vậy có thể thấy rằng chỉ bằng những loại cây đơn giản, gần gũi trong cuộc sống chúng ta là có thể bào chế thành những bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả mà không phải chúng ta ai cũng có thể biết được. 

Bài viết liên quan:

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Chữa bệnh đau lưng hiệu quả bằng các cây thuốc nam "