Bài viết mới nhất

3 Bài thuốc chữa đau lưng dân gian rất hiệu quả

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau lưng là căn bệnh gây ra không ít phiền toái và đau đớn cho người bệnh. Đây là căn bệnh cũng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với độ tuổi trung niên trở đi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bài thuốc chữa đau lưng từ dân gian rất hiệu quả.


1. Bài thuốc chữa đau lưng bằng lá tướng quân

Với bài thuốc chữa đau lưng này bạn cần chuẩn bị lá tướng quân, lá ngũ trảo và bồ công anh. Đem các vị thuốc này giã nhỏ cùng với 1 ít muối và cho vào 1 ít rượu khoảng 40 độ trở lên. Trộn đều tất cả đem xào nóng. Dùng bài thuốc này đắp vào chỗ lưng bị đau, tình trạng bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng lá tướng quân
Chữa bệnh đau lưng bằng lá tướng quân

2. Bài thuốc chữa đau lưng bằng lá lốt

Trong y học cổ truyền lá lốt được biết đến là cây thuốc nam có tác dụng giảm đau, chống viêm rất hiệu quả. Chính vì vậy từ lâu trong dân gian người dân thường tin tưởng sử dụng lá lốt làm vị thuốc chữa đau lưng. Với bài thuốc này bạn sử dụng 1 lượng lá lốt và lá ngải cứu bằng nhau, đem giã nát, cho thêm chút giấm rồi đem chưng nóng. Mỗi ngày 2 lần dùng bài thuốc này đắp vào chỗ đau sẽ giúp giảm đau lưng hiệu quả.

3. Bài thuốc chữa đau lưng bằng gừng

Trong gừng có chất cay giúp chống lại sự oxy hóa, giảm đau hiệu quả nhất là đối với những trường hợp bị đau lưng. Mỗi ngày bạn sử dụng 20g gừng tươi, 15g hành củ, 30g bột mỳ, tất cả đem cắt nhỏ, trộn đều, sao vàng rồi đắp vào lưng bị đau, tình trạng sẽ khỏi.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng gừng tươi
Bài thuốc chữa đau lưng bằng gừng tươi

Trên đây là 3 bài thuốc chữa đau lưng rất hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian. Bên cạnh việc sử dụng bài thuốc này, trong quá trình điều trị để đạt được kết quả nhanh chóng bạn cần kết hợp tập luyện thể dục thể thao phù hợp với sức khỏe. Chúc bạn nhanh chóng xua đuổi thành công căn bệnh đau lưng.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các bài thuốc chữa đau lưng trong bài viết: "Khám phá cách chữa bệnh đau lưng từ các loại cây trong dân gian"


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " 3 Bài thuốc chữa đau lưng dân gian rất hiệu quả "