Bài viết mới nhất

Cách Chữa Đau Lưng Dai Dẳng Như Thế Nào Là Tốt Nhất ?

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014 Chưa có Bình Luận
Đau lưng khá phổ biến ở các lứa tuổi, thường gặp ở tuổi về già do quá trình tập luyện, các tư thế không đúng cách hay do lão hóa cơ thể... gây nên những cơ đau âm ĩ, khó chịu, mệt mỏi hay gây mất ngủ do các cơn đau của thoái hóa khớp, đau cột sống. Ngoài những liệu pháp của tây y, ta có thể áp dụng các liệu pháp châm cứu, chườm nóng - lạnh để làm giảm cơn đau lưng. Dưới đây, chia sẻ về cách chữa đau lưng dai dẳng giải quyết cơn đau lưng mãn tính.

1. Thay đổi tư thế


- Trong quá trình tập luyện, hay tư thế làm việc đóng vai trò khá quan trọng vì đều sẽ ảnh hưởng đến xương sống, các cơ gây nên đau lưng. Khi làm việc ngồi quá lâu trong văn phòng hay ngồi quá lâu trước màn hình vi tính, ngồi chéo chân, hay tư thế làm việc không đúng tư thế,  ngồi không thẳng lưng khiến bạn cảm  thấy mệt mỏi, thì lúc này bạn nên nghỉ ngơi ít phút, giữ hơi thở đều đặn và nên vặn người, căng cơ lấy lại thoải mái và năng lượng.

Ngồi đúng tư thế là cách đau lưng dai dẳng
Ngồi đúng tư thế là cách đau lưng dai dẳng

- Không khiêng vác vật nặng, làm việc quá sức, ngồi làm việc đúng tư thế hãy thả lỏng cơ thể, sau đó áp dụng một số phương pháp cổ điển: vặn xương sống, uốn cong lưng thì cơn đau lưng sẽ giảm nhanh chóng.

2. Uốn cong lưng 


- Theo y học cổ truyền ngày nay, thì các nhân viên văn phòng ngồi trước màn vi tính liên tục người lao động bằng chân tay thường làm việc, lao động hay tập luyện sai tư thế trong khoảng thời gian quá lâu khiến gây ra chứng đau lưng.

- Vì vậy, uốn cong lưng giúp giảm các căng thẳng các dây thần kinh, thư giản các bộ phận cột sống. Đây là cách chữa đau lưng dai dẳng tương đối hiệu quả, ta nên giữ hơi thở  đồng đều và nâng xương sườn về phía trước lên một chút, nên lặp đi lặp lại nhiều lần ta sẽ thấy rất thoải mái và có lại năng lượng giảm bớt đau lưng nhanh chóng.

3. Vặn xương sống 


Vặn xương sống là cách giảm đau lưng nhanh chóng
Vặn xương sống là cách giảm đau lưng nhanh chóng

Bạn là dân văn phòng hay phải lái xe trong một khoảng thời gian dài thì bạn cảm thấy mệt mỏi, mỏi lưng và cảm thấy khó chịu ở vùng vai gáy hay cột sống thì cách vặn xương sống là cách làm giảm căng thẳng và tăng năng lượng tốt cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi với những động tác đơn giản này.

4. Xoa bóp

Xoa bóp là liệu pháp tối ưu cũng là cách chữa đau lưng dai dẳng được người trong dân gian áp dụng khá hiệu quả, giúp cải thiện tuần hoàn máu, cung cấp oxy, chất dinh dưỡng cho việc chữa bệnh, giúp giải phóng các độc tố tích tụ tại cơ cơ bắp. Ta có có thể kết hợp xoa bóp với chườm lạnh sẽ nâng cao tính hiệu quả, giảm bớt nhanh cơn đau nhanh chóng và giúp giảm căng thẳng các dây thần kinh tại các vùng bị đau.

5. Bài tập vật lý trị liệu


Tập yoga giúp giảm căng thẳng

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên chúng ta nên vận động và nới lỏng các cơ bắp phía sau lưng bằng cách tập thể dục thường xuyên và tập thể yoga sẽ giúp cơ thể chúng ta làm quen với các động tác co cơ đơn giản, giảm bớt quá trình chấn thương trong các hoạt động co giãn cơ trong tương lai.
Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy bệnh thuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cách Chữa Đau Lưng Dai Dẳng Như Thế Nào Là Tốt Nhất ? "