Bài viết mới nhất

Mách bạn 7 cách chữa đau lưng hiệu quả

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay bệnh đau lưng ngày càng phổ biến, bệnh gặp ở hầu hết các lứa tuổi đặc biệt là độ tuổi từ 30 - 60 tuổi. Đây là một căn bệnh rất dễ mắc phải và hầu như ai cũng có ít nhất một lần trong đời mắc phải căn bệnh này. Vậy làm thế nào để chữa đau lưng? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một vài cách chữa đau lưng rất hiệu quả.


CÁCH CHỮA ĐAU LƯNG HIỆU QUẢ

1. Xoa bóp - Cách chữa đau lưng hiệu quả
Bạn có thể sử dụng cách chữa đau lưng này bằng cách dùng tay nhẹ nhàng xoa bóp, cọ xát, đấm, chặt vào các khu vực đau nhức, khó chịu trong khoảng 30 phút để máu huyết dễ lưu thông.

2. Tập luyện thể dục thể thao - Cách chữa đau lưng hiệu quả
Rèn luyên thân thể vừa được xem là cách chữa đau lưng cực kì hiệu quả vừa là cách phòng bệnh đau lưng tốt nhất. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy tập cho mình thói quen tập thể dục để vừa phòng bệnh đau lưng vừa bảo vệ sức khỏe.

Cách chữa đau lưng - Thường xuyên tập thể dục
Tập thể dục thường xuyên - Cách chữa đau lưng hiệu quả

3. Chườm nóng - Cách chữa đau lưng hiệu quả
Đây là cách chữa đau lưng rất đơn giản và dễ thực hiện. Dùng một cái khăn sạch, nhúng qua nước nóng vừa phải rồi đắp lên vùng cột sống lưng trong vòng 30 phút. Cách chữa đau lưng này giúp làm giãn cơ, dây chằng, lưu thông mạch máu. Tuy nhiên cần lưu ý cách này chỉ áp dụng trong vòng 24h đầu tiên.

4. Chườm lạnh - Cách chữa đau lưng hiệu quả
Cho một ít nước đá vào một túi chườm sạch, sau đó đặt túi nước đá lên cột sống lưng trong vòng 30 phút. Cách chữa đau lưng này có tác dụng làm co mạch giúp giảm đau ngay tức thì. Tuy nhiên cũng cần lưu ý trong vòng 24h đầu tiên bị đau lưng mới có thể áp dụng phương pháp này.

5. Cải thiện tư thế - Cách chữa đau lưng hiệu quả
Hiện tại nếu bạn đang có những tư thế như: đi khom người, ngồi không thẳng lưng, ngồi quá lâu trước máy tính hoặc tivi... thì đây  nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng. Để chữa đau lưng bạn hãy sửa đổi tư thế đúng cho mình bằng cách tập thói quen đứng thẳng, ngồi ở tư thế thật thẳng lưng , không bắt chéo chân, tránh ngồi quá lâu trước màn hình máy tính hoặc tivi...

Cách chữa đau lưng - Ngồi đúng tư thế
Ngồi đúng tư thế - Cách chữa đau lưng hiệu quả

6. Nằm nghỉ ngơi - Cách chữa đau lưng hiệu quả
Nằm nghỉ ngơi là cách chữa đau lưng rất đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn nằm tư thế thả lỏng, thoải mái trên giường cứng để tránh việc mạch máu và cơ bị đè ép. Tư thế đúng là giữ cột sống, đầu, vai, mông và gót chân đều phải chạm giường. Sau đó đặt một gối lót dưới đốt sống cổ, một gối mỏng đặt dưới lưng. Nằm trong 30 phút thì xoay nghiêng để đổi tư thế. Lưu ý khi dậy phải xoay nghiêng người và dậy từ từ. Thực hiện cách chữa đau lưng này trong 3 ngày, nếu vẫn không thấy hết đau nên nhanh chóng đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

7. Giữ tâm lý ổn định - Cách chữa đau lưng hiệu quả
Chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên vì điều này, vì nó không hề liên quan gì đến đau lưng,nhưng bạn nên biết rằng tình trạng lo lắng, căng thẳng, sợ hãi khi bạn bị đau lưng sẽ khiến cho bệnh đau lưng của bạn càng nặng hơn. Chính vì vậy giữ tâm lý ổn định cũng là cách chữa đau lưng hiệu quả.

7 cách chữa đau lưng mà chúng tôi chia sẽ bên trên rất dễ thực hiện phải không? Bạn hãy bắt đầu thực hiện ngay từ bây giờ để cải thiện tình trạng bệnh Đau Lưng của mình nhé! Chúc bạn thành công.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách phòng bệnh Đau Lưng để có thể chia sẻ với người thân, bạn bè của mình qua bài viết: "5 Lời khuyên giúp bạn phòng bệnh đau lưng hiệu quả" của chúng tôi.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Mách bạn 7 cách chữa đau lưng hiệu quả "