Bài viết mới nhất

Đau lưng do loét dạ dày

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau lưng nhiều khi không phải do vấn đề ở cột sống mà xuất phát từ bệnh lý của cơ quan nội tạng. Chẳng hạn như các tổn thương ở dạ dày - tá tràng cũng có thể khiến cho bạn bị đau lưng. Nhiều người bị đau lưng, nhưng với cách điều trị thông thường chỉ là giảm đau tạm thời. 


Nguyên nhân đau lưng do đâu ? Đôi khi do chính cột sống, hoặc do hệ liên kết các cơ quan nội tạng với cột sống. Đối với những trường hợp như vậy, việc làm giảm đau không phải là khó nếu như được chẩn đoán đúng bệnh. Hãy tìm hiểu vài nguyên nhân để có phương pháp chữa trị đau lưng đúng nhé.

Các bộ phận bên trong cơ thể luôn được bảo toàn ở những vị trí cố định ngay cả khi có những tác động mạnh. Để giữ được như vậy, rõ ràng mỗi một bộ phận cần được gắn chặt với một phần cứng nào đó. Cơ thể con người có một hệ liên kết rất phức tạp để "nối" các cơ quan với nhau và gắn chúng với khung xương.

Nguyên nhân do đâu bị bệnh đau lưng?

Sự sợ hãi, đau đớn, căng thẳng thần kinh, chấn thương đều có thể gây co thắt - giãn hoặc co rút dây chằng. Khi không bị tác động nữa, trương lực các dây chằng cần trở lại mức bình thường, nhưng thường thì khó mà được như vậy. Nếu dây chằng bị quá căng trong một thời gian dài, nó sẽ bị viêm và xơ hóa, thường dẫn đến đau. Người bệnh cảm thấy đau ở cột sống

Đau cổ và các bệnh về phổi

Phía trên của hai lá phổi được cố định vào các đốt sống cổ bằng cả một hệ dây chằng. Khi bị mắc các bệnh về phổi, phế quản, các dây chằng thường bị co thắt dẫn đến có cảm giác đau cổ.

Khi bị viêm phế quản, đau cổ có thể xuất hiện đột ngột với biểu hiện vẹo cổ vào buổi sáng ngủ dậy. Đôi khi, những tác động đột ngột như quay cổ bất thình lình, căng thẳng hoặc bị gió lùa...cũng gây đau cổ.
Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây đau lưng, bạn hãy chú ý để có cách trị đau lưng hiệu quả nhé!

Đau cột sống do nội tạng bất ổn

Trong lồng ngực có cơ hoành phân cách phổi với các cơ quan tiêu hóa. Cơ hoành được gắn với xương sống bằng các chân cơ. Nó hạ xuống khi hít vào và nâng lên khi thở ra. Trong một ngày, cơ hoành chuyển động như vậy khoảng hai mươi nghìn lần. Để duy trì được tần suất như vậy, chân cơ hoành cần có những giây thư giãn, nghỉ ngơi; đó là lúc cơ hoành hạ xuống hoàn toàn.


Khi bị rối loạn hệ tiêu hóa như đau gan, đau dạ dày (viêm, loét) hoặc đau một bộ phận nào đó, hệ dây chằng sẽ co thắt, các bộ phận hạn chế nhu động và có thể bị dịch chuyển vị trí. Chính vì vậy cơ hoành không thể thả xuống hết được và chân cơ không được nghỉ ngơi. Sự quá tải này cũng có thể gây cảm giác đau cột sống.


Vậy, có khi căn nguyên của chứng đau lưng chính là loét dạ dày. Dạ dày bị loét có thể không đau nên người bệnh không muốn tin là bị bệnh này khi chưa có kết quả soi dạ dày.

Đau thắt lưng do hành tá tràng

Tá tràng được cố định trực tiếp vào các đốt sống thắt lưng. Khi nó bị dịch chuyển hoặc rối loạn nhu động (ví dụ bị dính sau khi mổ ruột thừa), vùng liên kết thường căng, gây đau thắt lưng.Nếu đau lưng không được xác định đúng nguyên nhân mà chỉ điều trị giảm đau tạm thời thì sẽ không giải quyết được bệnh. Cơn đau không những sẽ tái phát mà còn nặng hơn. Sự hư hại ngày càng tiến triển, các cơ chằng bị co và bị viêm, xơ hóa, rồi vôi hóa, dẫn đến chèn ép hoặc rối hệ thần kinh.

Vì vậy, khi bị đau lưng, bạn nên đi khám bác sĩ để có phương pháp trị đau lưng hiệu quả nhất.                                                                                               
  

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Đau lưng do loét dạ dày "