Bài viết mới nhất

Ứng phó với chứng đau lưng như thế nào?

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Năm, 7 tháng 6, 2012 Chưa có Bình Luận
Chuyên gia nắn xương khớp Dominic Cheetham (Anh) sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì về điều trị và phòng ngừa chứng đau lưng.

Chứng đau lưng thuộc loại nào?

Hiểu rõ dạng đau lưng, là đau đĩa đệm hay đau khớp, sẽ giúp bạn có cách điều trị phù hợp.
Nếu tư thế vào ô tô để lấy 1 cái vali ra hay cuốc đất đúng càng vận động càng thấy khỏe.
Còn nếu nâng một vật nặng hay vặn người khi tập luyện mà thấy đau thì cần nằm nghỉ và thư giãn. Nếu thấy kèm theo đau chân thì đĩa đệm chắc chắn đã có vấn đề, phải đi khám.

Đánh giá công việc

Đau lưng là một trong những lý do phổ biến nhất, hơn cả cảm cúm, trong đơn xin nghỉ ốm ở chốn công sở. Số ngày nghỉ vì chứng bệnh này cũng nhiều hơn bất kỳ bệnh nào khác tại Anh.

Nếu là nhân viên văn phòng và thường xuyên bị đau lưng thì cần phải điều chỉnh lại công việc của mình. Hãy đứng dậy khỏi ghế mỗi tiếng, đi bộ hay có 1 số hoạt động nào đó.

Nếu thường xuyên phải gập người, hãy thử hành động ngược lại, ngửa người và hướng cằm lên trần nhà.

Tìm ra cách tập đúng

Cả pilate và yoga đều rất tốt cho chứng đau lưng và phụ thuộc vào thể trạng cơ thể. Nếu cơ thể không mềm dỏe nhưng khỏe thì hãy tham gia lớp yoga. Nếu cơ thể mềm dẻo nhưng hơi yếu thì hãy nghĩ tới pilate. Hãy cố gắng theo đuổi ít nhất 2 buổi/tuần.
Cách tập yoga đúng giúp xương khớp mạnh khỏe

Đi bộ

Đi bộ là một hoạt động thực sự tốt giúp giảm đau nhức cơ lưng. Một điều đơn giản khác là nhớ đứng thẳng và đi thẳng lưng. Cố gắng kéo giãn sống lưng nhiều như bạn có thể. Đây là một trong những cách điều chỉnh các múi cơ căng cứng ở lưng nhanh nhất trở về vị trí ban đầu.  

Mỗi sáng, hãy tập 1 số động tác giãn cơ cơ bản. Và ngưỡng chịu đựng chính là khi bạn bắt đầu thấy mình phải nghiến răng.
Tình trạng thoái hóa khớp là không thể tránh khỏi khi có tuổi và chúng ta cần làm mọi thứ chúng ta có thể để nó chậm lại. Bạn nên tập các bài tập giãn cơ và điều trị các chứng bệnh ở lưng càng sớm càng tốt.
Khi ngủ, đừng bao giờ úp mặt vì sẽ phải vặn cổ.


Chườm lạnh

Chúng ta đều biết rằng nếu đầu gối hay mắt cá bị sưng, chườm lạnh sẽ giúp phục hồi. Và khi đau lưng cấp, trong 48 giờ đầu tiên, hãy sử dụng chườm lạnh.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Ứng phó với chứng đau lưng như thế nào? "